Đang xử lý

Elizabeth Kostova

( 0 )

Elizabeth Kostova tên đầy đủ là Elizabeth Kostova Johnson, sinh ngày 26 tháng 12 năm 1964, là một tác giả người Mỹ nổi tiếng.

Bà đã tốt nghiệp đại học Yale và lấy bằng Thạc sĩ Văn chương tại đại học Michigan.

Bà đặc biệt say mê nhân vật huyền thoại Dracula từ những lời kể của cha bà khi bà còn nhỏ và dành khoảng thời gian rất dài để hoàn thành nó vào năm 2004 với tựa đề Truy tìm Dracula (tựa gốc: The Historian). Bà còn quan tâm đến lịch sử và văn hóa dân gian của đất nước Bulgari.

Với thành công vang dội của Truy tìm Dracula, bà vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín: Hopwood Award cho Tiểu thuyết đang hoàn thành (2003), Quill Award cho Tác phẩm đầu tay (2005) và giải thưởng Book Sense Award dành cho Tiểu thuyết xuất sắc nhất (2006)

Truy tìm Dracula là tiểu thuyết đầu tay được Elizabeth Kostova dành tới 10 năm (1994 - 2004) để hoàn thành sau vài chuyến đi đến Bulgari và Bosnia. Tác phẩm này đã được dịch ra khoảng hơn 30 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Tháng 5 năm 2007, Elizabeth Kostova thành lập quỹ mang tên của bà nhằm hỗ trợ các tài năng viết ở Bulgari, thúc đẩy việt phiên dịch các tác phẩm Bulgari sang tiếng Anh và thắt chặt mối quan hệ giữa các tác giả của hai quốc gia này.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận