Đang xử lý

Bùi Quang Đạt

( 0 )

Bùi Quang Ðạt sinh năm 1949 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học Sorbonne (Pháp) và John Hopkins (Mỹ), ông từng giảng dạy về môn kinh tế và tài chính tại các trường đại học ở Phi Châu và Bắc Mỹ. Ngoài việc giảng huấn, ông còn làm tư vấn cho những tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Phát triển Á Châu, Ngân hàng Thế giới tại nhiều quốc gia Á Châu, Nam Mỹ và Phi Châu, và là tác giả của nhiều bản phúc trình và khảo luận về vấn đề phát triển kinh tế của các nước chậm tiến.

Dưới bút hiệu Bùi Ðông Triều, ông là tác giả của tập bút ký Con đường cái quan của Ðệ tam Thế giới (1992) và tác phẩm Hành trình về phương Tây (1994). Hai cuốn sách trên được xuất bản tại Mỹ, ghi nhận những suy tư của một chuyên gia tuy sống xa nhà nhưng luôn khắc khoải hướng về quê hương.

Ông cũng đã hợp tác với Công ty cổ phần và công nghệ giải trí SENA Phim (Senafilm) tại Việt Nam để thực hiện phim Những chiếc lá thời gian. Bộ phim này đã đoạt giải kịch bản và âm nhạc cho phim truyện video của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 tại Nam Ðịnh năm 2007.

Tác phẩm đã xuất bản

  • Đường cái quan, Nxb Văn nghệ TP.HCM và Phương Nam book ấn hành năm 2010
  • Theo dòng thời gian, Nxb Hội Nhà Văn và Phương Nam book ấn hành năm 2011

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận